Cho thuê xe

Cho thuê xe đời mới 7-45 chổ tại Vụ Bản Nam Định

Cho thuê xe đời mới 7-45 chổ tại Vụ Bản Nam Định

Nam Định là một thành phố không quá nổi tiếng về du lịch nhưng nếu bạn muốn thuê một chiếc xe ô tô du lịch Nam Định hoặc đi du lịch tỉnh khác từ Nam Định thì cũng khá dễ dàng.

Hiện tại, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng xe như sau:

Cho thuê xe 7 chỗ : Xe Toyota Fortuner, Toyota Innova, Ford Explore..

Cho thuê xe 16 chỗ : Xe Ford Transit

Cho thuê xe 29 chỗ : Xe Isuzu Samco, Thaco Town

Cho thuê xe 45 chỗ : Xe Hyundai Space, Hyundai Universe..

Hội Phủ Dầy

Hàng năm vào thượng tuần tháng 3 âm lịch, chính hội là 3/3, du khách thập phương nô nức hành hương về với Hội Phủ Dày, nơi thờ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh, người Mẹ linh thiêng của dân tộc Việt Nam. Tục thờ Đức Thánh mẫu có ở khá nhiều nơi như Phố Cát (Thanh Hóa), Đền Sòng (Nghệ An)... Nhưng có lẽ tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (nơi Mẫu sinh) là thu hút khách thập phương hơn cả.

Được tổ chức vào tháng ba âm lịch hàng năm, lễ hội này gắn liền với sự tích về Thánh Mẫu Liễu Hạnh và để tôn vinh Thánh Mẫu -  một bậc thiên hạ mẫu nghi, vị thần chủ của tín ngưỡng thờ Mẫu, một vị thánh trong Tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Vì vậy hàng năm cứ đến tháng ba hàng năm người dân từ mọi miền đất nước tụ họp lại để thực hiện đời sống theo tâm linh, đồng thời tham quan chiêm ngưỡng một quần thể kiến trúc độc đáo và được tham dự các sinh hoạt lễ hội văn hoá truyền thống đặc sắc.

Di tích Phủ Dầy bao gồm phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và lăng Chúa Liễu. Phủ chính Tiên Hương là một công trình kiên trúc đẹp, xây dựng từ thời Cảnh Trị (1663 – 1671) và đã qua nhiều lần trùng tu. Lễ hội Phủ Dày kéo dài từ ngày 3 đến ngày 8 – 3 âm lịch hàng năm, nhưng ngày chính hội là ngày mùng 3.

Du khách tới đây thật sự hấp dẫn bởi sự đan xen, hoà quyện giữa những nghi thức quan trọng cùng những hoạt động văn hoá, tâm linh đặc sắc. Ở lễ hội phủ dày người xem còn được xem những nghi lễ mang tính truyền thống như kiệu bát cống linh đình, xem múa rồng hội trên đỉnh núi Kim Thái, xem đấu vật, kéo co, đánh cờ…ngoài ra các đặc sản nổi tiếng ở địa phương cũng được giới thiệu cho du khách thưởng thức.

Để phục hồi và phát triển lễ hội như ngày nay quả thực là một điều không dễ một chút nào, đó là thành quả của đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, trong đó phải kể đến các thủ nhang đền, chùa, lăng, những người được nhân dân tín nhiệm cử ra trông coi các di tích.

Ngoài những hình thức lễ thông thường như ở các di tích tôn giáo khác như đặt lễ, thắp hương, khấn vái, xin âm dương, hóa vàng lễ ở các di tích thờ Mẫu nói chung và Phủ Dầy nói riêng có thêm hình thức đặc biệt là hầu đồng (hầu bóng).

Hầu bóng gắn với hát văn và múa thiêng là hình thức lễ phổ biến nhất ở Phủ Dầy. Hát văn cùng với múa thiêng - những điệu múa mang đậm chất dân gian (múa sinh hoạt, múa chèo đò, múa hẻo...) đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho nghi lễ hầu bóng. Người ta quan niệm rằng một số người “có căn" có khả năng giao tiếp với thần linh, có thể được Thánh nhập và quan thân xác họ. Để chuẩn bị cho một buổi hầu đồng, họ phải chuẩn bị khá kỹ và khá tốn kém từ việc chọn ngày tốt chọn người hầu dâng và cung văn đến việc mua sắm trang phục, mua đồ lễ... Tùy điều kiện kinh tế mà quần áo, đồ lễ sang trọng hay bình dân, nhiều hay ít. Thông thường, quy trình của một buổi hầu đồng diễn ra qua mấy bước:  với sự giúp đỡ của hai người hầu dâng, người hầu đồng trùm khăn phủ diện, lắc lư, khi Thánh giáng thì giơ tay ra hiệu cho cung văn biết. Nếu Thánh đã nhập thì tung khăn phủ diện.

Trong bối cảnh hiện nay, sống trong xã hội hiện đại, con người quen với phố phường tấp nập, nhưng cứ đến tháng ba âm lịch hàng năm du khách thập phương từ nhiều nơi vẫn luôn nhớ về ngày “giỗ mẹ”, đó không những là một hoạt động tâm linh, mà còn là một trong những hành động thiết thực nhằm bảo tồn những giá trị văn hoá của dân tộc, một điều không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

CÔNG TY CHÚNG TÔI CHUYÊN:

TOUR DU LỊCH - VÉ TÀU THỦY 5 SAO - VÉ TÀU LỬA - VÉ MÁY BAY - VÉ XE

Quý khách đặt xe vui lòng để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay và cung cấp lịch trình cụ thể cũng như giá cả họp lý cho quý khách.
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng liên hệ cùng chúng tôi. Cam kết giá cả phải chăng, uy tín chất lượng hàng đầu

HƯỚNG DẪN ĐẶT XE RẺ TPHCM - TRẦN ĐỀ

1- Quý khách vui lòng chọn chuyến đi cụ thể, ví dụ từ TPHCM - Trần Đề.

2- Quý khách vui lòng chọn ngày đi cụ thể, tính ngày dương lịch có trong bảng lịch xe chạy.

3- Quý khách vui lòng chọn giờ khởi hành, ví dụ. 14 00 có trong lịch xe chạy.

4- Quý khách ghi rõ danh sách người đi, trong đó có Họ và Tên, năm sinh. Ví dụ. 

5- Qúy khách vui lòng ghi đầy đủ thông tin vào mục "đặt xe tại đâyphía dưới để nhận mã đặt chổ và được phòng vé hỗ trợ quý khách.


NHẬP THÔNG TIN ĐẶT XE